Hotline

0963 801 047
Apex Global
ACADEMY FOR PROFESSIONAL EXCELLENCE

Đào tạo phương pháp quản lý dự án Agile cho HD Bank

2020-09-04  (1188)

Vào lúc 08:30 am ngày 04/09/2020, Apex Global khai giảng khoá đào tạo inhouse Agile Project Management Professional cho Công ty TMCP Phát Triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank). Khoá đào tạo được triển khai cho đội phát triển sản phẩm phần mềm và các đội ngũ quản lý ở khu vực Tp. HCM và Đồng Nai. Khoá đào tạo được tổ chức trong 3 ngày liên tiếp tại phòng đào tạo ở số 69 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3. Trong không khí khai giảng khá cởi mở.

(Hình ảnh khai giảng khóa đào tạo phương pháp quản lý dự án Agile cho HD Bank tháng 09 ở HCM)

Giới thiệu khái quát về Công ty TMCP Phát Triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank): “HDBank thành lập năm 1990, là 1 trong những Ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước. Gần 30 năm hoạt động, HDBank hiện nay là ngân hàng thuộc nhóm dẫn đầu Việt Nam và đang vươn ra quốc tế.

HDBank có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và công nghệ hiện đại, cung cấp đa dạng về dịch vụ tài chính ngân hàng cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Tính đến 31/12/2018, HDBank có vốn điều lệ: 9.810 tỷ đồng; tổng tài sản đạt 216.108 tỷ đồng; mạng lưới 285 điểm giao dịch ngân hàng và gần 14.000 điểm giao dịch tài chính của HD SAISON; phục vụ 7 triệu khách hàng trong hệ sinh thái đặc quyền từ hàng không, siêu thị, viễn thông, tài chính- ngân hàng… , đặc biệt tại khu vực nông thôn.

Với hệ sinh thái đặc quyền từ hàng không, siêu thị, viễn thông,… và năng lực M&A, HDBank hướng tới vị trí dẫn đầu thị trường. HDBank lựa chọn tiếp cận và phục vụ khách hàng trong hệ sinh thái xanh rộng lớn bao gồm ngân hàng – tài chính – bán lẻ – tiêu dùng – hàng không, với các sản phẩm, dịch vụ được thiết kế phù hợp với từng nhóm đối tượng, từng chuỗi giá trị, đáp ứng nhu cầu người dùng theo khu vực địa lý, đặc điểm ngành nghề, mức thu nhập. HDBank ngày nay cũng đang “xanh hóa” chất lượng hoạt động cùng sự đầu tư bài bản cho nghiên cứu, ứng dụng công nghệ vào sản phẩm, dịch vụ; đi trước, đón đầu công nghệ 4.0 trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

HDBank đang chuẩn bị mọi nền tảng cho kế hoạch 2017- 2021 tiếp theo với mục tiêu thuộc nhóm những ngân hàng lớn nhất trên thị trường, tập trung bán lẻ, SME và tiêu dùng.” Theo nguồn website của HDBank

Có thể HDBank là một trong những Ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh trong nhiều năm qua, HDBank phải đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình phát triển của mình. Để duy trì sự ổn định và thành công, bên cạnh kim chỉ nam hoạt động an toàn, hiệu quả, HDBank cũng đặt ra cho mình những trách nhiệm cụ thể hướng tới mục tiêu “phát triển bền vững”.

HDBank có 6 giá trị cốt lõi chính, trong đó “Khách hàng là trọng tâm; Nhất quán và linh hoạt; Hiệu quả và sáng tạo; Chuyên nghiệp và hợp tác;” là những giá trị mà lãnh đạo của HDBank nhấn mạnh khi đưa ra yêu cầu cho chương trình đào tạo Agile này. Làm sao để đội ngũ trẻ được hoà mình trong văn hoá làm việc sáng tạo, cùng tạo ra sản phẩm dịch vụ giá trị cho khách hàng, đáp ứng với sự thay đổi nhanh của môi trường kinh doanh, và thích thú với văn hoá làm việc sáng tạo.

Cụ thể hơn, đội phát triển sản phẩm phần mềm với hơn 200 thành viên cần tập trung vào những nhu cầu ưu tiên của khách hàng, phát triển sản phẩm nhanh hơn, chất lượng hơn và chuyển giao cho khách hàng nhanh hơn. Các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới áp dụng thành công phương pháp Agile này từ những năm 2000.

Trong gói dịch vụ cho HDBank thì Apex Global sẽ tổ chức đào tạo kiến thức thực hành Agile/Scrum và sau đó huấn luyện triển khai huấn luyện Agile (Agile Coaching) cho đội dự án áp dụng Agile/Scrum thành công trong dự án thực tế. Đây là cách tiếp cận thành công mà Apex Global đã đào tạo hơn 100 thành viên của Thế Giới Đi Động và thực hiện coaching cho team ERP triển khai Agile thành công. Với lĩnh vực ngân hàng, Apex Global đã tổ chức đào tạo cho VP Bank, Vietcombank, BIDV, VIB,… trong trong các chiến lược chuyển đổi số ở khối ngân hàng.

(Hình ảnh khai giảng khóa đào tạo phương pháp quản lý dự án Agile cho HD Bank tháng 09 ở HCM)

Nội dung 3 ngày học workshops (tức kiến thức thực hành sẽ ứng dụng vào các workshop ngay tại lớp dưới sự dẫn dắt và huấn luyện của chuyên gia) giúp các học viên đạt được:

  • Hiểu một cách đầy đủ giá trị của Agile có thể mang lại.
  • Hiểu đầy đủ các nguyên lý, nguyên tắc của Agile.
  • Hiểu rõ các vai trò nhiệm vụ trong framework Scrum.
  • Hiểu và thực hành các kỹ thuật, nguyên tắc làm việc nhóm, nguyên tắc thiết lập team để sẵn sàng thực hành được team tự quản (Self organizing team), và cross-functional.
  • Hiểu và thực hành phát triển yêu cầu theo User Story.
  • Hiểu và thực hành ước lượng khối lượng công việc và quản lý velocity.
  • Thực hành nhuần nhuyễn các sự kiện cần có và cách ứng dụng các practice vào chu trình phát triển sản phẩm.
  • Hiểu và thảo luận cách thức tổ chức quản lý, đưa văn hoá Agile vào tổ chức.

Agile là một phương pháp phát triển sản phẩm nhanh và chất lượng. Ứng dụng Agile là một cách nâng cao năng suất lao động và kích thích sáng tạo ở đội ngũ. Lý thuyết Agile/Scrum khá đơn giản, nhưng việc hiểu đầy đủ kiến thức thực hành và kinh nghiệm triển khai thành công trong thực tế thì rất thách thức. Rất ít đơn vị đào tạo quản lý CNTT ở Việt Nam có đủ năng lực và kinh nghiệm thực tiễn để tổ chức đào tạo thực hành Agile thành công.

Một số case study thành công và Apex Global đã thực hiện thành công cho các doanh nghiệp lớn như:

Chúc khoá học kết thúc thành công và các học viên đạt được kỳ vọng của mình và HDBank sẵn sàng cho việc đưa Agile vào dự án thực tế để nâng cao năng suất lao động.

-Apex Learning Content Developement Team-