Hotline

0963 801 047
Apex Global
ACADEMY FOR PROFESSIONAL EXCELLENCE
Mục đích của chương trình đào tạo ITIL Strategic Leader
Bên cạnh chương trình đào tạo ITIL Expert thành công từ năm 2018 đến nay. Năm 2021, lần đầu tiên chương trình đào tạo ITIL 4 Strategic Leader đã đào tạo thành công 8 ITIL Strategic Leader. Tiếp tục thành công đó, năm 2022 Apex Global tiếp tục chiêu sinh học viên chương trình ITIL Strategic Leader. Chương trình hướng đến học viên đang đảm nhận vị trí CIO/CTO, IT Director, và IT Manager, người dẫn tham gia dẫn dắt hình trình chuyển đổi số tại doanh nghiệp. Chương trình được thiết kế khá đặc biệt hướng vào người học:

 • Hoạch định chiến lược số và chiến lược CNTT dựa trên hướng dẫn của ITIL4.
 • Nâng cao phương pháp luận hoạch định chiến lược số và chiến lược CNTT dựa theo bài tập tình huống gần với thực diễn.
 • Giảng viên và học viên cùng mổ sẽ cách tiếp cận để bảng mô tả chiến lược số, chiến lược CNTT, kế hoạch chiến lược triển khai mang nhiều giá trị nhất cho doanh nghiệp.
 • Học viên ứng dụng kiến thức vừa học vào giải bài tập tình huống và các học viên sẽ thảo luận với nhau để tìm ra giải pháp tối ưu dưới sự dẫn dắt của giảng viên.
 • Học viên thi lấy chứng chỉ quốc tế danh giá ở ngày học cuối cùng.


Mục tiêu đạt được
 • Nâng cao phương pháp luận hoạch định chiến lược số, chiến lược CNTT
 • Thực hành một chiến lược số, chiến lược CNTT với một loại hình doanh nghiệp cụ thể
 • Hiểu và thực hành đánh giá tính khả thi với chiến lược
 • Hoạch định mục tiêu chiến lược, kế hoạch chiến lược triển khai để đạt được tầm nhìn chiến lược số, chiến lược CNTT
 • Triển khai quản trị mục tiêu chiến lược bằng việc xác định cơ chế trao quyền, kiểm soát, đo lường, giám sát triển khai
 • Đo lường kết quả đạt được và đưa ra đề xuất cải tiến hệ thống quản lý
 • Chương trình đào tạo giúp người học đạt được sự chứng nhận mức độ cao nhất trong hệ thống chứng chỉ của ITIL nhánh Strategic Leader. Đây là chứng chỉ danh giá cho các nhà quản lý, lãnh đạo CNTT thành công trên thế giới.
 • Học hỏi kinh nghiệm thực tiễn hoạch định chiến lược và triển khai kế hoạch từ những viên khác, mà đa phần là các nhà quản lý CNTT kỳ cựu và kinh nghiệm thực tiễn của chính giảng viên uỷ quyền.
Đối tượng tham dự
 • Giám đốc khối CNTT (CIO), Giám đốc khối Công nghệ (CTO)
 • Giám đốc CNTT (IT Director/Head of IT)
 • Trưởng phòng CNTT (IT Manager)
 • Chuyên viên Tư vấn CNTT (IT Consultant)

Ghi chú – Để tham gia được chương trình thì học viên cần có: 

 • Ít 3 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý CNTT
 • Đang quản lý các quản lý CNTT khác ở tổ chức
 • Đã có chứng chỉ ITIL 4 Foundation (Hoặc đã có chứng chỉ ITIL 4 Managing Professional)
Những câu hỏi thường gặp
Apex Global đã tổ chức chương trình đào tạo ITIL 4 Strategic Leader lần nào trước đây chưa?
Có, vào tháng 12 năm 2021 Apex Global lần đầu tiên tổ chức chương trình ITIL 4 Strategic Leader tại văn phòng công ty. Chương trình đã có 8 học viên tham gia. Học viên là người đang đảm nhận các chức danh IT Director, Senior IT Manager, IT Manager, Quality Assurance Manager, Senior Business Consultant đến từ VNPT Group, Viettel Group, CMIT, P&G.
Apex Global có đủ thẩm quyền để tổ chức đào tạo và thi chứng chỉ quốc tế ITIL?
Apex Global là đơn vị uỷ quyền của đơn vị khảo thí quốc tế PeopleCert cho tất cả các khoá ITIL của Axelos. Tất cả tài liệu đào tạo ITIL đã được tổ chức khảo thí quốc tế phê duyệt (xem thêm – Accredited ITIL Training Provider duy nhất ở Việt Nam)
Giảng viên đứng lớp có đủ điều kiện đứng lớp cho các khoá ITIL trong chương trình này?
Giảng viên đứng lớp là ông Đoàn Đức Đề, là giảng viên được tổ chức khảo thí quốc tế PeopleCert phê duyệt được phép đào tạo tất cả các khoá trong chương trình này. Ông cũng là giảng viên duy nhất ở Việt Nam được cấp phép đào tạo các khoá Foundation, Specialist, Strategist, Leader xem chi tiết profile của giảng viên Đoàn Đức Đề ở link). Ông là giảng viên chính cho chương trình đào tạo ITIL Expert Program 2018, 2019, 2020, 2021 và ITIL Strategic Leader năm 2021.
Giảng viên này đã dạy ITIL cho các đơn vị nào?
Giảng viên Đoàn Đức Đề đã đào tạo ITIL cho các doanh nghiệp hàng đầu ở Việt Nam, tiêu biểu như: Bộ tài chính Việt Nam, Bộ tài chính Lào, Kho bạc nhà nước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn EVN, Tập đoàn VNPT, Tập đoàn Viettel, Vietcombank, Vietinbank, BIDV, VP Bank, Sacombank, VNDirect, Tập đoàn Thế Giới Di Động, Lazada Việt Nam, Microsoft Việt Nam, Tập đoàn Wilmar, Cổng thanh toán Napas, LinkbyNet,…
Năng lực tiếng anh của học viên còn hạn chế thì có tham dự lớp học được không?
Nội dung đào tạo bằng tiếng Anh (theo thoả thuận bản quyền của tổ chức khảo thí PeopleCert). Giảng viên sẽ dạy bằng tiếng Việt. Học viên cần có năng lực đọc hiểu tiếng thì có thể tham gia chương trình.
Phương pháp giảng dạy của Apex Global có gì hơn với các đơn vị đào tạo khác?
Đây là điểm đặc biệt khác biệt. Apex Global là đơn vị tiên phong áp dụng phương pháp đào tạo và huấn luyện (training và coaching). Bênh cạnh đào tạo các kiến thức cho học viên, giảng viên sẽ đưa ra các bài tập tình huống và huấn luyện học viên cùng nhau giải quyết các tình huống với các câu hỏi định hướng của giảng viên. Chính điều này giúp học viên tự tin với đề thi tình huống ở cấp độ Intermediate và Advance, và cũng giúp học viên ứng dụng kiến thức vào công việc thực tế sau khoá đào tạo.
Điều kiện đào vào để được tham gia chương trình là gì?
Điều kiện đầu vào chính:

 • Ít 3 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý CNTT
 • Đã có chứng chỉ quốc tế ITIL 4 Foundation (với những ai đã học ITIL 2011 Foundation, hay ITIL v3 Foundation thì buộc phải cập nhật ITIL 4 Foundation)

Contact Info

Public Training Schedule

Phone: +84 (0)862 718 187 Email: [email protected] Please click below link to view our public training schedule

  e-brochure-downloadBrochure Chương trình đào tạo ITIL Expert 2022