Hotline

0963 801 047
Apex Global
ACADEMY FOR PROFESSIONAL EXCELLENCE

Đào tạo Agile cho Product Owner ở Teko Việt Nam

2019-09-15  (2388)

Vào lúc 08:30 am ngày 15/9/2019, Apex Global khai giảng khoá đào tạo inhouse Agile Project Management Professional cho Công ty Cổ phần Teko Việt Nam (một Tech Startup khá thành công). Thành viên tham gia khoá đào tạo này phân lớn đang đảm nhận công việc Product Owner, Business Analyst, Tech Lead. Khoá đào tạo được tổ chức trong 3 ngày liên tiếp tại phòng đào tạo ở Lầu 2 – số 90, ngõ 167 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Hà Nội. Không khí khai giảng khá cởi mở.

Đây là khoá đào tạo thứ 3 liên tiếp Apex Global tổ chức cho Teko Vietnam (Khoá đầu tiên tổ chức cho Teko văn phòng HCM, và khoá thứ hai tổ chức ở Hà Nội). Khoá đào tạo nằm trong kế hoạch phát triển năng lực của đội ngũ. Giúp đội ngũ hiểu đầy đủ kiến thức Agile thực hành và ứng dụng Agile vào công việc thực tế hiệu quả.

Có thể Teko Việt Nam là một Start-up công nghệ có hệ sinh thái đa dạng, và phát triển rất nhanh. Teko Việt Nam có 5 giá trị cốt lõi chính, trong đó “Đầu tư vào con người; Thích ứng với thay đổi, Hướng đến khách hàng” là những giá trị mà lãnh đạo của Teko nhấn mạnh khi đưa ra yêu cầu cho chương trình đào tạo Agile này. Làm sao để đội ngũ trẻ được hoà mình trong văn hoá làm việc sáng tạo, cùng tạo ra sản phẩm dịch vụ giá trị cho khách hàng, đáp ứng với sự thay đổi nhanh của môi trường kinh doanh, và thích thú với văn hoá làm việc sáng tạo.

Cụ thể hơn, đội phát triển sản phẩm phần mềm với hơn 200 thành viên cần tập trung vào những nhu cầu ưu tiên của khách hàng, phát triển sản phẩm nhanh hơn, chất lượng hơn và chuyển giao cho khách hàng nhanh hơn. Các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới áp dụng thành công phương pháp Agile này từ những năm 2000. Trong gói dịch vụ cho Teko Việt Nam thì Apex Global sẽ tổ chức đào tạo kiến thức thực hành Agile/Scrum và sau đó huấn luyện (Agile Coaching) cho đội dự án áp dụng Agile/Scrum thành công trong dự án thực tế. Đây là cách tiếp cận thành công mà Apex Global đã đào tạo hơn 100 thành viên của Thế Giới Đi Động và thực hiện coaching cho team ERP triển khai Agile thành công.

Nội dung 3 ngày học workshops (tức kiến thức thực hành sẽ ứng dụng vào các workshop ngay tại lớp dưới sự dẫn dắt và huấn luyện của chuyên gia) giúp các học viên đạt được:

  • Hiểu một cách đầy đủ giá trị của Agile có thể mang lại.
  • Hiểu đầy đủ các nguyên lý, nguyên tắc của Agile.
  • Hiểu rõ các vai trò nhiệm vụ trong framework Scrum.
  • Hiểu và thực hành các kỹ thuật, nguyên tắc làm việc nhóm, nguyên tắc thiết lập team để sẵn sàng thực hành được team tự quản (Self organizing team), và cross-functional.
  • Hiểu và thực hành phát triển yêu cầu theo User Story.
  • Hiểu và thực hành ước lượng khối lượng công việc và quản lý velocity.
  • Thực hành nhuần nhuyễn các sự kiện cần có và cách ứng dụng các practice vào chu trình phát triển sản phẩm.
  • Hiểu và thảo luận cách thức tổ chức quản lý, đưa văn hoá Agile vào tổ chức.

Agile là một phương pháp phát triển sản phẩm nhanh và chất lượng. Ứng dụng Agile là một cách nâng cao năng suất lao động và kích thích sáng tạo ở đội ngũ. Lý thuyết Agile/Scrum khá đơn giản, nhưng việc hiểu đầy đủ kiến thức thực hành và kinh nghiệm triển khai thành công trong thực tế thì rất thách thức. Rất ít đơn vị đào tạo quản lý CNTT ở Việt Nam có đủ năng lực và kinh nghiệm thực tiễn để tổ chức đào tạo thực hành Agile thành công.

Một số case study thành công và Apex Global đã thực hiện thành công cho các doanh nghiệp lớn như:

Chúc khoá học kết thúc thành công và các học viên đạt được kỳ vọng của mình và Teko Việt Nam sẵn sàng cho việc đưa Agile vào dự án thực tế để nâng cao năng suất lao động.

-Apex Learning Content Developement Team-