Hotline

0963 801 047
Apex Global
ACADEMY FOR PROFESSIONAL EXCELLENCE

Chiêu sinh khoá đào tạo Business Analysis in Practice tháng 06/2024 – Tp.HCM

2024-04-19 

Làm sao có được bộ yêu cầu nghiệp vụ – Requirement. Khoá đào tạo Business Analysis In Practice được thiết kế cho bất cứ ai làm việc với yêu cầu nghiệp vụ cần, cần thực hành để đạt được một bộ yêu cầu chất lượng:

– Phân tích, tương tác với Stakeholder để thu thập yêu cầu. Tập trung tương tác với khách hàng để phát triển User Requirement Specification (URS) chất lượng.

– Phân tích xác định đâu là yêu cầu thật sự cần trong vô vàng cái muốn của stakeholder. URS bao gồm quy trình nghiệp vụ, các chính sách, các yêu cầu mà một sản phẩm cần đáp ứng.

– Phân tích đặc tả yêu cầu dưới các góc nhìn khác nhau: góc nhìn của người dùng, góc nhìn quản lý, góc nhìn của đội kỹ thuật về các yêu cầu chức năng (functional), phi chức năng (non-functional), các thiết kế tài liệu kiến trúc để phát triển tài liệu Software Requirement Specification (SRS) chất lượng.

– Chuyển giao yêu cầu đến đối tượng cần nhận. Bạn tập trung tương tác với khách hàng, đội kỹ thuật Bạn cần thực hành các kỹ thuật liên quan để gắn kế stakeholder, technical để việc phát triển USR và SRS thuận lợi.

– Quản lý yêu cầu làm sao để tối ưu hoá và tái sử dụng. Bạn cần quản lý yêu cầu nghiệp vụ sao cho kiểm soát được sự thống nhất yêu cầu, sắp xếp độ ưu tiên của yêu cầu, giúp stakeholder ra quyết định.

– Và một số việc khác bổ trợ cho các công việc trên

  • Dự án bạn tham gia có thể là cty startup về công nghệ, phát triển sản phẩm phần mềm, triển khai các giải pháp phần mềm theo hãng, hỗ trợ nghiệp vụ ở ngân hàng, hoặc tham gia dự án outsourcing.
  • Bạn đang làm IT Business Analyst, Product Owner, System Analyst, Developement Team Leader, hoặc bạn muốn tìm hiểu rõ công việc cần làm để đưa ra một bộ Requirement chất lượng.
  • Bạn báo cáo công việc cho quản lý dự án là chính.

Khoá học Business Analysis In Practice thiết kế để đáp ứng các nhu cầu trên. Học thực hành là chính. Các đơn vị tiêu biểu đã học và đánh giá hiệu quả như: DMSpro, Lavifood, Techcombank, MSB Bank, Vietinbank, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, HPT, Be Group, Smart OSC,… Đây là khoá ở cấp độ thực hành Business Analysis chi tiết nhất và tập trung vào cấp độ Requirement (Khoá học không thiết kế dành cho sinh viên).

Training outline của Business Analysis in Practice tại: http://www.apexglobal.com.vn/en/software-training/khoa-dao-tao-business-analysis-in-practice/

Thông tin khóa đào tạo Business Analysis in Practice:

Giảng viên: Thầy Trần Công Cao

Chi tiết hồ sơ giảng viên: http://www.apexglobal.com.vn/en/tran-cong-cao/

Có thể đọc đến đây bạn sẽ lại có những câu hỏi đại loại như:

Hỏi: Apex Global không phải là đơn vị uỷ quyền của IIBA thì PD có hợp lệ không?

Trả lời: Nếu bạn học đúng giáo trình của BABOK v3 thì mặc nhiên bạn sẽ có số PDs tương ứng với số giờ học. Nhiều học viên của Apex Global đã học và thi đạt chứng chỉ CBAP như thế.

Hỏi: Tôi là sinh viên ngành CNTT, hoặc hệ thống thông tin quản lý mới tốt nghiệp. Tôi định hướng làm BA vậy khoá Business Analysis nào phù hợp?

Trả lời: Bạn nên đi làm 1 năm công việc BA rồi hãy đăng ký khoá Business Analysis in Practice. Chỉ những người đã đi làm mới hiểu hết kiến thức ở lớp này.

Hỏi: Tôi đã làm Developer hoặc Tester được 5 năm. Tôi muốn chuyển sang BA vậy khoá Business Analysis nào phù hợp với tôi?

Trả lời: Khoá Business Analysis in Practice sẽ cung cấp đầy đủ năng lực cho công việc BA chi tiết. Bạn mới vào nghề BA thì công việc đầu tiên của bạn là Requirement là chính.

Hỏi: Tôi là một Product Owner. Vậy khoá học nào phù hợp với tôi?

Trả lời: Khoá Business Analysis in Practice phù hợp với bạn.

Hỏi: Tôi là một ERP Consultant thì khoá Business Analysis nào phù hợp với tôi?

Trả lời: Nếu công việc của bạn tập trung vào quy trinh nghiệp vụ, cấu hình và đào tạo người dùng thì khoá Business Analysis In Practice sẽ phù hợp. Nếu bạn là người làm Presales hoặc Solution Consultant thì khoá Business Analysis Professional sẽ phù hợp. Với trường hợp này bạn đã vững về thực hành trên Requirement.

Hỏi: Tôi là BA ở ngân hàng, và không có background CNTT thì tôi chọn khoá học Business Analysis nào phù hợp?

Trả lời: Nếu bạn làm BA ở ngân hàng dưới 7 năm và muốn hệ thống hoá kiến thức đã làm thì khoá Business Analysis In Practice sẽ phù hợp. Ngược lại khoá Business Analysis Professional sẽ giúp bạn làm quen với công việc tư vấn và giải quyết các vấn đề lớn trong hệ thống vận hành của ngân hàng.

Hỏi: Tôi là IT Manager hoặc IT Director, tại sao năng lực Business Analysis lại quan trọng với tôi?

Trả lời: Ở góc nhìn quản lý, ngoài những công việc vận hành hệ thống. Có rất nhiều dự án mới cần IT Manager tham gia. Nếu năng lực Business Probem Solving của bạn tốt thì bạn sẽ có cơ hội cùng tham gia giải quyết các vấn đề kinh doanh và cùng tạo giá trị cho doanh nghiệp khác với các trưởng bộ phận nghiệp vụ. Các IT Manager, IT Director ở các doanh nghiệp FDI (doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) đang thực hành tốt điều đó và họ được Sếp và các bộ phận nghiệp vụ đánh giá cao.

Hỏi: Apex Global dạy có gì khác với các đơn vị đào tạo Business Analysis khác tại Việt Nam?

Trả lời: Nếu bạn so sánh outline – nội dung đào tạo thì bạn sẽ thấy các đơn vị khác chỉ đào tạo về Requirement Engineering và tập trung vào các dự án phần mềm ở cty outsourcing là chính. Trong khi nội dung đào tạo Business Analysis của Apex Global hướng vào đối tượng cụ thể cho từng lớp. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của Apex Global là những nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và là những nhà tư vấn quản lý. Những kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp học viên hiểu rõ từng cách thực hành ở từng loại hình doanh nghiệp khác nhau.

Khoá đào tạo sẽ diễn ra vào:

  • Thời gian: Ngày 06 – 07 – 08 tháng 06 năm 2024 (từ 08:30 am – 12:00 pm; từ 01:00 pm – 05:00 pm)
  • Địa điểm: 16 – 18 Xuân Diệu, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Anh chị cần tư vấn hãy liên hệ:

APEX Learning Content Development Teams 

Bài viết cùng chủ đề: 

Business Analyst làm gì trong doanh nghiệp?

Làm sao để tôi có requirement đạt chất lượng?

Tại sao Business Analysis là top technical skill cho CIO, CTO, Head of IT, IT Manager?