Hotline

0963 801 047
Apex Global
ACADEMY FOR PROFESSIONAL EXCELLENCE

Chiêu sinh khoá Business Analysis Professional tháng 05/2024 tại HCM

2024-03-21 

Điều kiện tiên quyết đòi hỏi ở một Business Analyst (BA) là phải tiếp xúc với các đối tượng liên quan (Stakeholder), tạo ra ảnh hưởng để làm sao nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ họ để có được bộ yêu cầu (Requirement) chất lượng.

Tuy nhiên, để nói về “sứ mệnh” của một BA thì phải đề cập đến Problem solving. Kịch bản lý tưởng khi giải quyết vấn đề (Problem solving) không chỉ là giải quyết vấn đề hiện tại mà còn phải đảm bảo rằng vấn đề đó không tái diễn. Nếu không xác định được nguyên nhân gốc rễ, điều này sẽ không xảy ra. Nó tương tự như điều trị các triệu chứng của bệnh mà không điều trị tình trạng cơ bản có các triệu chứng như vậy.

Các bận tâm của một Business Analyst:

  • Bạn đã làm rất tốt công việc ở cấp độ Requirement chi tiết nhưng lại quan tâm cách tư vấn giải pháp cho khách hàng.
  • Bạn tập trung vào nâng cao năng lực xác định vấn đề của hệ thống quản lý, vấn đề của hệ thống quản lý quy trình.
  • Bạn tập trung vào đưa ra các giải pháp công nghệ, giải pháp kinh doanh dựa trên nền tảng về công nghệ, sự hiểu biết về luật pháp và các cơ hội kinh doanh mới do sự thay đổi của môi trường tạo ra.
  • Bạn muốn phát triển một giải pháp đề xuất (Business Case) với các giá trị có thể mang lại và thuyết trình cho quản lý để duyệt đề xuất và tạo ra dự án mới.
  • Bạn muốn được học hỏi kinh nghiệm thực hành Business Analysis từ các Business Analyst kỳ cựu khác.
  • Bạn muốn tích luỹ 35 PD để lấy chứng chỉ CBAP của IIBA.

(Chiêu sinh khoá đào tạo Business Analysis Professional tháng 05/2024 tại HCM)

Khoá học  “Business Analysis Professional” tại Apex Global hướng đến “Solution Problem Solving” và được thiết kế đặc biệt tương thích với BABOK (v3) của IIBA. Ứng dụng quy trình phân tích một vấn đề trong kinh doanh theo best practice của BABOK v3. Học từ góc nhìn của các quản lý về cách ứng dụng phân tích nghiệp vụ trong thực tiễn. Thực hành các kỹ thuật cần thiết để xác định vấn đề, phân tích, đưa ra các giải pháp đề xuất để giải quyết vấn đề, và thuyết phục quản lý duyệt đề xuất.

Tham khảo traning outline của khóa học tại link: http://www.apexglobal.com.vn/vi/dao-tao-phan-mem/phan-tich-nghiep-vu-chuyen-nghiep/

Thông tin khóa đào tạo :
– Ngày học: 02 – 03 – 04 – 05 tháng 05 năm 2024
– Thời gian: 08:30 AM – 05:00 PM
– Trainer: Chuyên gia Thầy Trần Công Cao
– Địa điểm: Lầu 1, 16 – 18 Xuân Diệu, phường 4, quận Tân Bình, Tp.HCM

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Email: [email protected]
Điện thoại: (+84) 0703 076258 (Ms.Trúc)

APEX Learning Content Development Teams