Apex Global hân hạnh được đồng hành, phối hợp tổ chức cho sự kiện dành cho các All Stars của chương trình cộng đồng “Hạt giống lãnh đạo CNTT – Institute of Potential IT Leader” (CIO Coaching), nơi các nhà lãnh đạo hàng đầu cùng tụ hội cùng nhau chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, cập nhật những xu hướng mới trong lĩnh vực CNTT.
Vào lúc 8h30 ngày 19/10/2024, khóa học Business Capability Planning for Digital Transformation đã chính thức diễn ra tại văn phòng của Apex Global ở TPHCM với sự tham gia của nhiều anh chị lãnh đạo CNTT đến từ nhiều công ty khác nhau như: Wilmar CLV, Mcredit, FE Credit, PNJ, Beeyond, AXON, Geek Hub, Bệnh Viện Tâm Anh, SCC Vietnam, Phan Vu Group, Sky Mavis, 3H IT Service Ltd, Logivan, Khoi Nguyen Education Holdings, …
Business Capability Planning – đây là 1 trong những module của khóa đào tạo Business Architecture for Digital Transformation.
Nội dung chi tiết khóa học Business Architecture for Digital Tranformation: Link
Sự thành công của chuyển đổi số không thể thiếu sự tham gia và chuyển đổi của Business. Workshop bổ trợ kiến thức cho các thành viên đã học môn EA, bổ sung thêm kiến thức và công cụ phục vụ cho các nhà quản lý CNTT thực hiện chuyển đổi số, gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, gia tăng cơ hội innovation trong việc ứng dụng đòn bẩy công nghệ, khai thác dữ liệu và tích hợp bền vững.
Mục tiêu của khóa học Business Capability Planning:
Khóa học ngắn này giúp người tham gia thực hành cách một tổ chức có thể giới thiệu kế hoạch năng lực kinh doanh hoặc sửa đổi hoặc tinh chỉnh các nỗ lực hiện có. Khóa học cung cấp các kỹ thuật, đề xuất các công cụ và cung cấp tài liệu tham khảo về các phương pháp khác hữu ích cho kế hoạch năng lực kinh doanh.
Cuối khóa học, những người tham gia có thể:
- Hiểu được cách tiếp cận để lập kế hoạch năng lực kinh doanh cho sản phẩm/dịch vụ kỹ thuật số.
- Áp dụng các công cụ, kỹ thuật, mô hình để thực hiện kế hoạch năng lực kinh doanh.
- Áp dụng tư duy thiết kế, tư duy tinh gọn, tư duy hệ thống, tư duy kiến trúc, lấy khách hàng làm trung tâm, trải nghiệm khách hàng để thiết kế năng lực kinh doanh.
- Biết cách làm việc cùng các nhà hoạch định kinh doanh, quản lý để xác định, cải thiện năng lực kinh doanh trong môi trường kinh doanh thực tế.
Nội dung khóa học & Hội thảo Business Capability Planning:
- Giới thiệu về mô hình lập kế hoạch năng lực kinh doanh
- Thực hành phân tích tài liệu với nghiên cứu tình huống và mô hình hóa bối cảnh kinh doanh
- Thực hành các mô hình động lực tổ chức
- Thực hành mô hình kinh doanh hiện tại, mục tiêu và thực hiện phân tích GAP
- Thực hành công cụ đòn bẩy để đo lường hiệu suất kinh doanh là bảng điểm cân bằng
- Thực hành mô hình các giai đoạn của luồng giá trị
- Thực hành xác định Danh mục năng lực kinh doanh
- Thực hành để xác định mô hình Năng lực kinh doanh. Hiện nay có một bản kiểm kê các thành phần của tổ chức dưới dạng danh mục các khái niệm khác nhau, bao gồm:
- Danh mục năng lực kinh doanh
- Danh mục ứng dụng
- Danh mục luồng giá trị
- Mục tiêu và kết quả chiến lược của tổ chức
Workshop đào tạo đặc biệt được dành riêng cho cộng đồng All-Stars được tài trợ bởi Apex Global, phù hợp cho Business Planners and Managers, E.Architects, Business Architects, B.Analysts và S.Analysts.
Workshop được dẫn dắt bởi chuyên gia Trần Công Cao. Ông hiện là thành viên huấn luyện chương trình cộng đồng CIO Coaching.
Ngoài là thành viên huấn luyện chương trình cộng đồng Hạt giống lãnh đạo CNTT, Ông Trần Công Cao còn là CEO và là Giảng viên cơ hữu của công ty Apex Global. Khóa học Business Archtecture for Digital Tranformation là một trong các khóa mà Ông Trần Công Cao chuyên đào tại tại Apex Global.
Hồ sơ Giảng viên: Link
Giới thiệu về CIO Coaching
CIO Coaching là một chương trình huấn luyện thực tiễn giúp cho các nhà quản lý CNTT cấp trung muốn trở thành CIO (Chief Information Officer – Giám đốc Công nghệ thông tin), CTO (Chief Technology Officer – Giám đốc Công nghệ).
Chương trình Huấn luyện “Hạt Giống Lãnh Đạo CNTT” là sự hợp tác giữa Cộng đồng CIO Việt Nam với ban huấn luyện. Trong đó ban huấn luyện sở hữu về nội dung, phương pháp huấn luyện, tự quyết về chuyên môn huấn luyện, tự quyết về chọn ứng viên. CIO Vietnam phối hợp hỗ trợ chiêu sinh, truyền thông và vận hành.
Chương trình khởi đầu từ năm 2016 và sau 7 mùa huấn luyện, chương trình đã huấn luyện thành công 98 hạt giống. Hiện các bạn đang đảm nhận chức danh CIO, IT Director, IT Manager ở các tập đoàn, công ty lớn.
Website: https://ciocoaching.org/
_____________________________
Quý doanh nghiệp, quý học viên có nhu cầu tham gia khóa học vui lòng phản hồi email này hoặc liên hệ với chúng tôi theo:
[email protected]
Hotline: (+84-28) 62 718 187
Website: www.apexglobal.com.vn
Ngoài các khóa học Public, Apex Global còn có các khóa học In-house, chương trình đào tạo thiết kế riêng theo yêu cầu của từng Doanh nghiệp, giúp Doanh nghiệp giải quyết những khó khăn và tư vấn phát triển. Với thiết kế lớp học đặc biệt dành riêng cho công ty, Giảng viên sẽ cân nhắc để xây dựng case study và đưa ra hướng tiếp cận phù hợp với bối cảnh đó.
Đội ngũ tư vấn của chúng tôi rất vui và vinh hạnh được tư vấn tận tình đến quý học viên về các khoá đào tạo.