Điện thoại tư vấn

0963 801 047
Apex Global
ACADEMY FOR PROFESSIONAL EXCELLENCE

Gia hạn chứng chỉ Quốc tế của PeopleCert

2023-04-06 

Gia hạn chứng chỉ Quốc tế của PeopleCert

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 1 năm 2023. PeopleCert chính thức thiết lập hạn cho các chứng chỉ Quốc tế của mình. Trước đây, PeopleCert không quy định thời hạn cho các chứng chỉ Quốc tế, nhưng bắt đầu từ năm nay các chứng chỉ chỉ được chứng nhận trong 3 năm.

Có một số lý do mà PeopleCert đưa ra đó là:

  • Duy trì khả năng cạnh tranh trong ngành hiện tại hoặc các ngành liên quan và tiếp tục học hỏi các kỹ năng thực hành, kiến thức, ý tưởng mới
  • Phát triển con đường nghề nghiệp và tiếp tục dẫn đầu trong thị trường công việc cạnh tranh
  • Thể hiện sự cam kết nâng cao kiến thức và kỹ năng cho hiện tại và tương lai
  • Nâng cao được hiệu suất và hiệu quả của họ
  • Nâng cao thương hiệu cá nhân và lý lịch cá nhân

Có 3 cách mà bạn có thể gia hạn chứng chỉ:

Cách 1 – Thi lại chứng chỉ: Trước Khi hết thời hạn của chứng chỉ thì bạn chỉ cần đăng ký thi lại và thi, nếu bạn thi đỗ thì chứng chỉ của bạn sẽ được gia hạn thêm 3 năm.

Cách 2 – Học và thi một chứng chỉ cùng sản phẩm: Thường thì một sản phẩm sẽ có nhiều loại chứng chỉ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao như ITIL, PRINCE, … Khi các chứng chỉ của sản phẩm chuẩn bị hết hạn, bạn chỉ cần đăng ký thi thêm 1 chứng chỉ của sản phẩm đó thì tất cả những chứng chỉ liên quan đến chứng chứng chỉ bạn đang có sẽ tư động được gia hạn.

Cách 3 – Bạn đăng ký là thành viên của MyAxelos (phải trả phí hàng năm), sau đó hàng năm bạn vào khai báo thông tin về các công việc, hoạt động mà bạn đã làm có liên quan đến những chứng chỉ bạn đang có, với mỗi hoạt động, công việc mà bạn khai báo thì bạn sẽ có số điểm CPD tương ứng với các hoạt động. Bạn chỉ cần thu thập đủ 20 điểm CPD cho mỗi năm. Khi đến thời hạn 3 năm, dựa vào số điểm bạn đang có PeopleCert sẽ gia hạn chứng chỉ cho bạn.

Các bạn để ý và lựa chọn cách phù hợp cho mình nhé. Chúc các bạn thành công.

___________
Bên cạnh đó, Apex Global cũng thông báo đến các bạn, bắt đầu từ 2023, tất cả các gói thi của APEX Global đều miễn phí Take2 (trị giá 98 USD). Đây là phương án phòng ngừa rủi ro khi các bạn quên thực hiện hoặc thực hiện không tốt practice số 36 trước khi thi

*Take2 là một dịch vụ bổ sung có khả dụng khi bài kiểm tra ban đầu được liên kết với nó có kết quả “không đạt”. Trong trường hợp bạn đã mua Take2 và kết quả bài kiểm tra đầu tiên không thành công thì Take2 sẽ được kích hoạt. Khi có kết quả thi chính thức, bạn sẽ được thông báo qua e-mail để lên lịch thi lại. Bạn có tối đa 6 tháng để chuẩn bị và tham dự kỳ thi lại kể từ ngày thi đầu tiên.