Điện thoại tư vấn

0963 801 047
Apex Global
ACADEMY FOR PROFESSIONAL EXCELLENCE

Sau hơn 15 năm đảm nhận vai trò quản lý ở công ty nước ngoài chuyên cung cấp giải pháp Công Nghệ Thông Tin – CNTT. Tôi có cơ hội làm việc các chuyên gia, quản lý cấp trung, quản lý cấp cao trong lĩnh vực CNTT ở các tập đoàn hàng đầu trong khu vực Châu Á và các công ty lớn ở Việt Nam.

Ông Trần Công Cao – Đồng sáng lập, Tổng giám đốc Apex Global

Tôi nhận ra một điều, người làm CNTT ở Việt Nam có năng lực về kỹ thuật không thua kém gì so với đồng nghiệp trong khu vực. Nhưng năng lực quản lý và cung cấp giải pháp tổng của người làm CNTT khá hạn chế. Tôi đã làm phép so sánh nhỏ trong quá trình làm việc và cảm nhận rằng: “Ở độ tuổi 25, một người làm kỹ thuật ở Việt Nam và Singapore có thể ngang bằng nhau về năng lực. Nhưng ở độ tuổi 35, một người làm CNTT ở Singapore vượt trội về năng lực so với người cùng làm chức danh ở Việt Nam. Và phần lớn người quản lý CNTT ở Việt Nam phải báo cáo trực tiếp một người quản lý ở Singapore. Bênh cạnh đó khả năng tạo ra giải pháp tổng thể về CNTT thì người Singapore tốt hơn nhiều so người Việt trên cùng một vị trí”. Tại sao có sự chênh lệch này?

Tôi xin chia sẻ vài điểm nhỏ sự vượt trội trong năng lực của người Singapore: Tư duy xây dựng hệ thống quản lý được phát triển; Năng lực giải quyết vấn đề lớn được trang bị; Năng lực ứng dụng các best practice tiến bộ trên thế giới; và Khả năng giao tiếp vượt trội;

Tôi may mắn có cơ hội làm việc với các đối tác lớn thông qua các các dự án lớn. Một số câu hỏi khác đã thôi thúc tôi:

  • “Yếu tố nào quan trọng tạo nên một lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt ở kỹ nguyên số?”. Đó là CNTT
  • “Để có một hệ thống CNTT vững chắc thì cần bắt đầu từ đâu?”. Đó là con người, và quan trọng là vị trí quản lý CNTT. Bởi người đảm nhận vị trí quản lý đảm nhận tạo ra các giải pháp mang tính đột phá giúp nâng cáo năng lực vận hành hệ thống trên nền tảng CNTT.
  • “Chúng ta cần làm gì để nâng cấp năng lực của người quản lý CNTT?”. Tôi bắt đầu đi tìm câu trả lời từ năm 2014.

Tôi chia sẻ những bận tâm của tôi với một số người bạn đang đảm nhận các vị trí quản lý CNTT ở các tập đoàn đa quốc gia. May mắn thay, họ cũng có quan điểm giống tôi, điều này tiếp thêm cho tôi động lực để tôi tiên phong giúp người quản lý CNTT Việt nâng cấp năng lực quản lý.

Tôi đã hợp tác các chuyên gia hàng đầu về quản lý CNTT để phát triển các phương pháp đào tạo tập trung vào “học để làm”. Tôi làm việc với các tổ chức CNTT hàng đầu trên thế giới để chuyển giao các kiến thức tiến bộ từ các best practice.

Apex Global được hình thành từ cuối năm 2015. Một công ty chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo quản lý CNTT với chất lượng vượt trội. Chúng tôi tập trung vào chuyển giao các phương pháp quản lý CNTT tiến bộ trên thế giới và giúp người học ứng dụng các phương pháp quản lý tiến bộ vào nâng cao chất lượng công việc hàng ngày.

Sau ba năm hoạt động, chúng tôi đã giúp các tập đoàn, công ty lớn, tổ chức chính phủ nâng cao năng lực đội ngũ như: Tập đoàn VNPT, Tập đoàn Viettel, Tập đoàn Thế Giới Di Động, Central Group Vietnam, ngần hàng VP Bank, ngân hàng Vietcombank, Renesas, VNG, CBA Bank, HSBC, Bộ tài chính, Kho bạc nhà nước… Các khoá đào tạo thực hành của chúng tôi luôn nhận được tỉ lệ phản hồi lớn hơn 50% ở thang điểm cao nhất “Xuất sắc – Excellent”. Đây là sự động viên, sự thôi thúc đội ngũ của Apex Global tiếp tục nỗ lực tạo ra trải nghiệm học tập vượt trội.

Năm 2018, chúng tôi lần đầu tiên tổ chức đào tạo thành công chương trình chứng chỉ quốc tế danh giá “ITIL Expert Programme”. Chương trình đã đào tạo thành công và cung cấp cho thị trường nhân lực Việt 8 ITIL Expert. Đây cũng là lần đâu tiên một đơn vị đào tạo Việt Nam có đủ năng lực để đào tạo hệ thống chứng chỉ danh giá này. Điều này nói lên sự tiên phong mà chúng tôi chọn lựa “The Pioneer in IT Management Coaching”.

Bản thân tôi và các chuyên gia của Apex Global đã và đang tham gia chia sẻ nhưng tri thức tiếp bộ dưới góc độ thực hành đến với người làm nghề, thúc đẩy các nhà quản lý thay đổi và tiếp cận sự tiến bộ. Và được các thành viên ở các các cộng đồng phản hồi tích cực. Các cộng đồng trên facebook tiêu biểu như: CIO Vietnam, IT Leader Club, Agile Vietnam, Cộng đồng Business Analyst Việt Nam, Cộng đồng PMP.

Tôi vẫn tiếp tục với sứ mệnh của mình. Bạn hãy giúp tôi chuyển thông điệp đến các nhà quản lý CNTT muốn phát triển năng lực để thành công nhé.

Trân trọng,

Trần Công Cao

Đồng sáng lập, Tổng giám đốc của Apex Global