Hotline

0963 801 047
APEX Global
ACADEMY FOR PROFESSIONAL EXCELLENCE

Làm sao để trở thành ITIL Expert

2016-07-02  (2640)

Có khá nhiều học viên hay hỏi tôi về yêu cầu, con đường làm sao để trở thành ITIL Expert. Hôm nay tôi xin chia sẻ một số thông tin giúp các bạn có thể hiểu được cách thức để có được chứng chỉ giá trị này.

He thong chung chi ITIL1

1) Tổ chức cấp chứng chỉ

Về mặt kiến thức, các bạn có thể học từ bất kỳ đơn vị đào tạo ITIL được uỷ quyền nào. Nhưng để thi lấy chứng chỉ quốc tế, các bạn buộc phải thi thông qua một trong các tổ chức Accredited ITIL Body. Một số tổ chức danh tiếng và có uy tín bạn có thể tham khảo như sau:

EXIN

PeopleCert

APMG International

TUV-SUD

BCS

2) Tích luỹ credits thông qua các chứng chỉ ITIL cơ bản và ITIL nâng cao

  • Khoá cơ bản (ITIL Foundation): Thi trắc nghiệm 40 câu, kiến thức yêu cầu ở mức 1 và 2 theo phân loại Bloom, bạn phải đạt làm đúng 26 câu trong số 40 câu (65%). Thành công ở khoá này bạn sẽ có chứng chỉ cơ bản và có 2 credits.
  • Khoá nâng cao theo Lifecycle (SS, SD, ST, SO, CSI): Thi trắc nghiệm 8 câu tình huống, kiến thức yêu cầu ở mức 3 và 4 của phân loại Bloom. Bạn phải đạt 28 điểm/40 điểm (70%). Thành công ở các khoá này bạn sẽ có chứng chỉ tương ứng và có thêm 3 credits cho mỗi khoá.
  • Khoá học nâng cao the hướng capability (PPO, SOA, RCV, OSA): Thi trắc nghiệm 8 câu tình huống, kiến thức yêu cầu ở mức 3 và 4 của phân loại Bloom. Bạn phải đạt 28 điểm/40 điểm (70%). Thành công ở các khoá này bạn sẽ có chứng chỉ tương ứng và có thêm 4 credits cho mỗi khoá
  • Khoá học cao nhất MALC (Managing Across the Lifecycle): Thi trắc nghiệm 10 câu tình huống, kiến thức yêu cầu ở mức 5 và 6 của phân loại Bloom. Bạn phải đạt 35 điểm/50 điểm (70%). Thành công ở các khoá này bạn sẽ có chứng chỉ tương ứng và có thêm 5 credits cho mỗi khoá

3) Các yêu cầu để trở thành ITIL Expert

Chứng chỉ ITIL Expert là chứng chỉ cao nhất nằm trong hệ thống chứng chỉ ITIL. Để có đủ điều kiện thi khoá này, học viên cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

a) Bạn phải có chứng chỉ ITIL foundation hoặc có chứng chỉ nâng cấp (nếu bạn đã có chứng chỉ ITIL foundation phiên bản

b) Bạn phải có ít nhất là 17 credits từ việc thi lấy chứng chỉ khoá cơ bản và nâng cao

c) Bạn có thể học các khoá theo hướng lifecycle stream hoặc cabability stream. Nhưng kiến thức của bạn phải phủ đủ vòng đời của dịch vụ

d) Bạn phải thi chứng chỉ Managing Across the Lifecycle để lấy thêm 5 credits nữa và nâng tổng số credits của bạn lên ít nhất là 22 credit.

Ban có thể tham thảo thêm bài viết hướng dẫn thi chứng chỉ ITIL cho các khoá nâng cao để hiểu thêm cách thi lấy chứng chỉ quốc tế ITIL.

Khi bạn hoàn thành đủ các yêu cầu trên, bạn sẽ được cấp một chứng chỉ ITIL Expert. Đây là chứng chỉ rất có giá trị, theo thống kê tại mỹ thì lương của ITIL Expert ít nhất là 100.000 USD/năm.

Bạch Vân – APEX Global Corporation


APEX Global là trung tâm đào tạo uỷ quyền được chứng nhận đào tạo bởi Axelos và viện khảo thí EXIN (Accredited Training Provider) cho tất cả các khoá trong hệ thông chứng chỉ ITIL (từ Foundation, Intemediate, đến Advance). Bạn có nhu cầu học ITIL với Accredited ITIL Trainer mà muốn thi lấy chứng chỉ ITIL ngay ở Việt Nam để nâng cao chất lượng công việc hiện có của mình và thăng tiến trong nghề nghiệp, bạn hãy liên hệ với đội ngũ APEX Global, chúng tôi luôn có chính sách hỗ trợ tốt nhất cho học viên.

Chúng tôi có khai giảng các khoá học Public thường xuyên, bạn hãy tìm khoá học phù hợp với thời gian biểu của mình và đừng quyên cập nhật cập các bài viết chuyên đề liên quan về ITIL và IT Service Management của chúng tôi nhé.

Để được tư vấn thêm về các khoá đào tạo của APEX Global, bạn hãy gọi hoặc email đến:  (+84-8) 62 718 187; info@apexglobal.com.vn