Điện thoại tư vấn

0963 801 047
Apex Global
ACADEMY FOR PROFESSIONAL EXCELLENCE

Đào tạo ITIL 4 Foundation cho tập đoàn FPT

2019-08-21  (1392)

Sáng ngày 21/8/2019, Apex Global tổ chức khoá đào tạo ITIL 4 Foundation cho FPT Software (Fsoft), thành viên của tập đoàn FPT. Khoá đào tạo diễn ra trong 3 ngày liên tiếp và được tổ chức ở F-Village 2 – Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Km 29, Đại Lộ Thăng Long, Xã Tân Xã, Huyện Thạch Thất, Hà Nội. Không khí khai giảng diễn ra rất cởi mở.

Tham gia khoá đào tạo là các nhà quản lý CNTT, các chuyên gia của Fsoft đến từ trung tâm Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, và Hà Nội. Đây là khoá đào tạo theo yêu cầu từ Fsoft. Nội dung khoá đào tạo thiết kế theo ITIL4, phiên bản mới nhất của ITIL được Axelos phát hành vào tháng 2/2019.

Buổi khai giảng được diễn ra trang trọng

Bộ phận phát triển nhân lực và quản lý của Fsoft đưa ra các tiêu chí khắt khe cho đơn vị cung khoá đào tạo ITIL 4 này. Đơn vị đào tạo phải là trung tâm uỷ quyền được PeopleCert.org cấp giấy phép đào tạo. Nội dung đào tạo được PeopleCert duyệt. Giảng viên phải được PeopleCert cấp giấy phép đào tạo tạo. Đơn vị đào tạo phải có kinh nghiệm tổ chức đào tạo ITIL cho các tập đoàn lớn.

Apex Global thoả mãn các điều kiện khắt khe ở trên. Có thể nói, Apex Global là đơn vị đào tạo được PeopleCert.org cấp giấy phép đào tạo ITIL từ Foundation đến các cấp độ chuyên sâu và cả chương trình đào tạo ITIL Expert (cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam được nhận giấy phép này).

Anh Nguyễn Quang Dũng – IT Director của FSoft phát biểu khai giảng khóa học

ITIL 4 là framework có nhiều bước phát triển vượt bật so với phiên bản ITIL 2011. ITIL 4 đưa ra các hướng dẫn rất gần gũi với môi trường cung cấp dịch vụ CNTT ngày nay, đáp ứng tốt hơn với xu hướng dịch chuyển số ở các doanh nghiệp. Các nguyên lý, mô hình, hướng dẫn được ITIL 4 đưa ra giúp các đội ngũ quản lý CNTT, chuyên gia CNTT, nhân viên phát triển sản phẩm phần mềm, nhân viên cung cấp dịch vụ CNTT hình dung rõ ràng hướng tiếp cận xây dựng hệ thống dịch vụ CNTT chất lượng.

ITIL 4 tập trung vào chuỗi giá trị dịch vụ (Service Value Chain). ITIL 4 đưa ra các hướng dẫn để nhà cung cấp dịch vụ CNTT xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng, người dùng cuối, các nhà cung cấp dịch vụ, các đối tác để cùng nhau tạo ra giá trị dịch vụ cho khách hàng.

ITIL 4 đã tích hợp tư tưởng Lean để đưa ra các quyết định chiến lược phù hợp hơn, xây dựng hệ thống quản lý CNTT tinh gọn hơn.

ITIL 4 tích hợp phương pháp quản lý dự án Agile. Việc tích hợp Agile giúp các nhà cung cấp dịch vụ phát triển dịch vụ mới một cách nhanh chóng.

ITIL 4 tích hợp DevOps. Việc tích hợp này giúp các yêu cầu thay đổi dịch vụ được triển khai nhanh hơn, chất lượng hơn.

ITIL 4 đưa ra hàng loạt các practice mới, tổ chức lại các practice sao cho hiệu quả hơn phù hợp với từng bối cảnh của doanh nghiệp, mô hình kinh doanh.

Lớp học luôn trong không khí vui tươi

Khoá đào tạo được thiết kế diễn ra trong 3 ngày học (với thời lượng 24 giờ học). Học viên sẽ được học các vùng kiến thức:

Ngày 1:

  • Module 1: Introduction to IT Service Management
  • Module 2: The Four Dimensions of Service Management
  • Module 3: The ITIL® Service Value System

Ngày 2:

  • Module 4: The ITIL® Guiding Principles
  • Module 5: The Service Value Chain

Ngày 3:

  • Module 6: General Management Practices
  • Module 7: Service Management Practices
  • Module 8: Technical Management Practices
  • Final Test Exam

Khoá đào tạo được dẫn dắt bởi Giảng viên quốc tế Đoàn Đức Đề. Ông là người duy nhất ở Việt Nam được cấp giấy phép đào tạo ITIL các cấp độ đào tạo từ Foundation đến chuyên sâu.

Ông có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn xây dựng hệ thống dịch vụ CNTT (ITSM) cho các tập đoàn đa quốc gia, các tập đoàn lớn ở Việt Nam.

Năm 2018, Ông đã phối hợp với Apex Global đã đào tạo thành công 8 ITIL Expert. Năm 2019, ông tiếp tục đào tạo chương trình #ITILExpertProgram và dự kiến cuối năm sẽ cung cấp cho thị trường nhân lực chất lượng cao 10 ITIL Expert.

Anh chị cần tư vấn hãy liên hệ:

📩 Email: info@apexglobal.com.vn

☎️ Mobile (+84-8) 62 718 187

-APEX Learning Content Development Team-