Hotline

0963 801 047
APEX Global
ACADEMY FOR PROFESSIONAL EXCELLENCE

Khai giảng Khoá học Business Analysis theo BABOK v3

2017-11-09  (2034)

Vào thời điểm cuối năm, các bộ phận CNTT, bộ phận phần mềm phải làm việc cật lực để kết thúc dự án trong năm, và tập trung lên kế hoạch cho năm 2018. Nhưng để công việc của các Business Analyst, các IT Manager, các quản lý dự án trở nên tốt hơn thì việc đầu tư thời gian học tập để nâng cao kỹ năng nghề là cần thiết đáp ứng cho kế hoạch của năm kế tiếp.

Với không khí háo hức ấy, Apex Global đã tổ chức khai giảng khoá học Business Analysis Chuyên nghiệp tại văn phòng Apex Global ở địa chỉ 284 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TP. HCM lúc 08:30 AM ngày 9/11/2017.

Khoa-hoc-business-analysis-theo-babokv3-apex-global

Thú vị thay, thành viên tham gia lớp học này có 1 Business Development Manager, 1 Sales Supervisor, 1 Head of IT, 1 Senior IT Manager. Họ quan tâm gì đến kỹ thuật Business Analysis? Bên cạnh đó còn có sự tham dự của một số vị trí khác như: Business Analyst, IT Business Analyst, Project Manager, Security Team Leader, Senior System Engineer, Senior Developer, Technician.

Các học viên đến từ các đơn vị như Teko Vietnam , Xi măng Holcim (thành viên của tập đoàn Nisee), CARGILL Vietnam, SCC Vietnam (một công ty cung cấp dịch vụ ServiceNow nổi tiếng của Anh), Betrimex, CT CP Tư Vấn Khoa Học Máy Tính Liên Lục Địa, HQSoft và EXA (công ty chuyên về dịch vụ Hosting).

Business Analysis không chỉ còn là kỹ năng của Business Analyst hay IT Business Analyst, mà đó là kỹ thuật phân tích mà các quản lý nghiệp vụ, các quản lý CNTT thật sự rất cần để giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh, quy trình nghiệp vụ hoặc các hệ thống CNTT của doanh nghiệp. Bên cạnh đó một số học viên còn kỳ vọng trang bị kiến thức để thi lấy chứng chỉ quốc tế CBAP của IIBA ở đầu năm sau.

Khoá học được thiết kế theo tài liệu BABOK v3 (phiên bản mới nhất của Viện Phân tích Kinh doanh Thế giới – IIBA) sẽ giúp học viên đạt được các kỳ vọng cá nhân mang đến lớp học, giảng viên cần đảm bảo giúp học viên đạt các mục tiêu của khoá học như:

  • Hiểu rõ vai trò và các kỹ năng cần có của một chuyên gia phân tích doanh nghiệp là gì?
  • Ứng dụng quy trình phân tích một vấn đề trong kinh doanh theo best practice của BABOK v3 (Business Analysis Body of Knowledge – version 3.0).
  • Thực hành các kỹ thuật cần thiết để xác định vấn đề, phân tích, đưa ra các giải pháp đề xuất để giải quyết vấn đề, và thuyết phục quản lý duyệt đề xuất.
  • Hiểu và thực hành các kiến thức, kỹ thuật theo BABOK.
  • Học viên làm quen các câu hỏi ôn bài ở cuối mỗi chương, và thực hành thi thử CBAP ở cuối khoá.
  • Trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết để học viên có thể thi tự tin thi chứng chỉ CBAP ở tổ chức IIBA mà không phải tốn chi phí học chuyên sâu.
  • Tích luỷ số giờ PD (Professional Development) để thoả mãn các tiêu chí của IIBA.
  • Học từ góc nhìn của các quản lý đang tham gia khoá học về cách ứng dụng phân tích nghiệp vụ trong thực tiển.

Khoa-hoc-business-analysis-theo-babokv3-apex-global1

BABOK 3 là bộ hướng dẫn thực hành Business Analysis khá tiến bộ, nhưng để đọc hiểu và thực hành hiệu quả là một thách thức không nhỏ đối với các Business Analyst hoặc các vị trí quản lý ứng dụng Business Analysis để giải quyết bài toán kinh doanh của doanh nghiệp.

Chính sự thách thức trên thì chỉ có những giảng viên có nhiều kinh nghiệp trong việc xây dựng hệ thống quản trị của doanh nghiệp lẫn hệ thống CNTT mới đủ khả năng chuyển tải được khối lượng kiến thức ấy. Chuyên gia Đề Đoàn là người đáp ứng 2 tiêu chí trên. Ông hiện tại đang làm chuyên gia tư vấn quản lý (chuyên đi tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp), tư vấn hệ thống quản lý CNTT. Ông có một góc nhìn về các loại hình kinh doanh trong doanh nghiệp, cách vận hành các hệ thống quản lý một cách hiệu quả. Ông cũng là một trong những giảng viên quốc tế đào tạo thao gia các dự án bộ thông tin truyền thông hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT lớn của Việt Nam đào tạo về Phân tích nghiệp vụ, quản lý dự án CNTT, Phương pháp phát triển sản phẩm nhanh như Agile-Scrum.

Quý doanh nghiệp, quý học viên có nhu cầu tham gia các khoá học vui lòng liên hệ với chúng tôi theo email: info@apexglobal.com.vn hoặc điện thoại (+84-8) 62 718 187. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi rất vui được tư vấn tận tình cho quý học viên.

-APEX Learning Content Development Team-