Hotline

0963 801 047
APEX Global
ACADEMY FOR PROFESSIONAL EXCELLENCE

Khai giảng khoá đào tạo Business Analysis cho quản lý CNTT

2018-01-04  (4392)

Vào thời điểm đầu năm 2018, các bộ phận CNTT bận rộn cho việc lên kế hoạch cho năm mới. Nhưng để công việc của các IT Manager và Business Analyst, các quản lý dự án trở nên tốt hơn thì việc đầu tư thời gian học tập để nâng cao kỹ năng nghề là cần thiết để giải quyết các vấn đề trong hệ thống thông tin quản lý (MIS) của doanh nghiệp.

Với không khí háo hức ấy, Apex Global đã tổ chức khai giảng khoá học Business Analysis Chuyên nghiệp tại văn phòng Apex Global ở địa chỉ 284 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TP. HCM lúc 08:30 AM ngày 4/1/2018.

Dao-tao-business-analysis-cho-it-manager

Đến tham dự khoá đào tạo này là các IT Manager, BA Leader, Business Analyst từ các công ty Xi măng Holcim (thành viên của tập đoàn INSEE), City Smart Education Group, Betrimex, Kim Hospital, Sendo.vn, DMSPro.

Với sự cạnh tranh khốc liệt từ môi trường kinh doanh, quản lý doanh nghiệp cần các giải pháp giải quyết các vấn đề trong hoạt động quản lý bên trong doanh nghiệp, và các sản phẩm dịch vụ mang nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Đội ngũ quản lý cần sự hỗ trợ đắc lực từ đội ngũ đi giải quyết thực hành tốt kỹ thuật Business Analysis. Một công việc mà lãnh đạo và quản lý đang đặt kỳ vọng của các vai trò IT Manager, Business Analyst. Bên cạnh đó một số học viên còn kỳ vọng trang bị kiến thức để thi lấy chứng chỉ quốc tế CBAP của IIBA ở đầu năm sau.

Khoá học được thiết kế theo tài liệu BABOK v3 (phiên bản mới nhất của Viện Phân tích Kinh doanh Thế giới – IIBA) sẽ giúp học viên đạt được các kỳ vọng cá nhân mang đến lớp học, giảng viên cần đảm bảo giúp học viên đạt các mục tiêu của khoá học như:

  • Hiểu rõ vai trò và các kỹ năng cần có của một chuyên gia phân tích doanh nghiệp là gì?
  • Ứng dụng quy trình phân tích một vấn đề trong kinh doanh theo best practice của BABOK v3 (Business Analysis Body of Knowledge – version 3.0).
  • Thực hành các kỹ thuật cần thiết để xác định vấn đề, phân tích, đưa ra các giải pháp đề xuất để giải quyết vấn đề, và thuyết phục quản lý duyệt đề xuất.
  • Hiểu và thực hành các kiến thức, kỹ thuật theo BABOK.
  • Học viên làm quen các câu hỏi ôn bài ở cuối mỗi chương, và thực hành thi thử CBAP ở cuối khoá.
  • Trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết để học viên có thể thi tự tin thi chứng chỉ CBAP ở tổ chức IIBA mà không phải tốn chi phí học chuyên sâu.
  • Tích luỷ số giờ PD (Professional Development) để thoả mãn các tiêu chí của IIBA.
  • Học từ góc nhìn của các quản lý đang tham gia khoá học về cách ứng dụng phân tích nghiệp vụ trong thực tiển.

BABOK 3 là bộ hướng dẫn thực hành Business Analysis khá tiến bộ, nhưng để đọc hiểu và thực hành hiệu quả là một thách thức không nhỏ đối với các Business Analyst hoặc các vị trí quản lý ứng dụng Business Analysis để giải quyết bài toán kinh doanh của doanh nghiệp.

Chính sự thách thức trên thì chỉ có những giảng viên có nhiều kinh nghiệp trong việc xây dựng hệ thống quản trị của doanh nghiệp lẫn hệ thống CNTT mới đủ khả năng chuyển tải được khối lượng kiến thức ấy. Chuyên gia Đề Đoàn là người đáp ứng 2 tiêu chí trên. Ông hiện tại đang làm chuyên gia tư vấn quản lý (chuyên đi tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp), tư vấn hệ thống quản lý CNTT. Ông có một góc nhìn về các loại hình kinh doanh trong doanh nghiệp, cách vận hành các hệ thống quản lý một cách hiệu quả. Ông cũng là một trong những giảng viên quốc tế đào tạo thao gia các dự án bộ thông tin truyền thông hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT lớn của Việt Nam đào tạo về Phân tích nghiệp vụ, quản lý dự án CNTT, Phương pháp phát triển sản phẩm nhanh như Agile-Scrum.

Quý doanh nghiệp, quý học viên có nhu cầu tham gia các khoá học vui lòng liên hệ với chúng tôi theo email: info@apexglobal.com.vn hoặc điện thoại (+84-8) 62 718 187. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi rất vui được tư vấn tận tình cho quý học viên.

APEX Learning Content Development Team-