Hotline

0963 801 047
APEX Global
ACADEMY FOR PROFESSIONAL EXCELLENCE

Khai giảng khoá Học Business Analysis Chuyên nghiệp ở HCM

2017-09-21  (2646)

Vào lúc 08:30 AM ngày 21/9/2017, Apex Global khai giảng khoá học Business Analysis Chuyên nghiệp tại văn phòng Apex Global ở địa chỉ 284 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TP. HCM.

Các học viên tham gia khoá học này đang đảm nhận các công việc như: Giám đốc mảng sách kinh doanh, IT Manager, Project Manager, Software Manager, Lead Solution Architect, Business Solution Manager, Software Team Leader, IT Supervisor, Business Analyst đến từ các đơn vị như: Alphabooks, HSBC Bank, The Bank of Tokyo – Mitsubishi UFJ, Ltd, Chanel Vietnam, Oracle Vietnam, Bluecom Solution Vietnam, HQSoft, Nhật Cường Software, VNG, FERRING PRIVATE, Perfetti van Melle Vietnam.

Hoc-business-analysis-o-hcm11.JPG

Phần lớn học viên tham gia khoá học này là đội ngũ quản lý ở nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau. Quan tâm lớn của học viên quản lý tham gia lớp học làm sao ứng dụng được các phương pháp tiếp cận tiến bộ từ khoá học để xác định các vấn đề lớn trong doanh nghiệp, từ đó đưa ra các giải pháp đề xuất mang lại giá trị thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Bên cạnh đó một số học viên còn kỳ vọng trang bị kiến thức để thi lấy chứng chỉ quốc tế về Business Analysis.

Khoá học được thiết kế theo tài liệu BABOK v3 (phiên bản mới nhất của Viện Phân tích Kinh doanh Thế giới – IIBA) sẽ giúp học viên đạt được các kỳ vọng cá nhân mang đến lớp học, giảng viên cần đảm bảo giúp học viên đạt các mục tiêu của khoá học như:

 • Hiểu rõ vai trò của một chuyên gia phân tích doanh nghiệp là gì?
 • Hiểu rõ các năng lực (kiến thức, kỹ thuật, thái độ, phương pháp tiếp cận) cần có của chuyên gia phân tích kinh doanh là gì?
 • Hiểu rõ được sứ mệnh của một chuyên viên phân tích kinh doanh. Các kỹ năng cần có để giải quyết tốt vấn đề của doanh nghiệp.
 • Hiểu rõ và vận dụng cách tiếp cận theo hướng dẫn của BABOK v3 để hình thành nhu cầu để tập trung vào cơ hội và vấn đề mà một chuyên viên phân tích nghiệp vụ cần làm.
 • Hiểu rõ và đưa ra cách tiếp cận phù hợp với từng bối cảnh của doanh nghiệp.
 • Hiểu rõ mối liên hệ với các bên liên quan và làm sao quản lý sự tham gia của các bên liên quan cách hiệu quả.
 • Thực hành các kỹ thuật để elicitation nhu cầu thật sự.
 • Thực hành các kỹ thuật phân rã yêu cầu, sắp sếp độ ưu tiên cho các yêu cầu.
 • Hiểu rõ và thực hành các chiến thuật phân tích yêu cầu nghiệp vụ, tổ chức tài liệu.
 • Hiểu rõ và thực hành cách viết giải pháp đề xuất (Business Case) cho dự án để giải quyết các nhu cầu thực.
 • Hiểu được vòng đời của yêu cầu và thực hành các kỹ thuật liên quan để quản lý yêu cầu một cách hiệu quả nhất.
 • Hiểu và thực hành các kỹ thuật đánh giá lại giá trị thực tế của dự án so với giải pháp đề xuất trước đó.
 • Trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết để học viên có thể thi tự tin thi chứng chỉ CBAP ở tổ chức IIBA mà không phải tốn chi phí học chuyên sâu.
 • Học từ góc nhìn của các quản lý đang tham gia khoá học về cách ứng dụng phân tích nghiệp vụ trong thực tiển.

BABOK 3 là bộ hướng dẫn thực hành Business Analysis khá tiến bộ, nhưng để đọc hiểu và thực hành hiệu quả là một thách thức không nhỏ đối với các Business Analyst hoặc các vị trí quản lý ứng dụng Business Analysis để giải quyết bài toán kinh doanh của doanh nghiệp.

Hoc-business-analysis-o-hcm21.JPG

Khoá học được dẫn dắt bởi chuyên gia Đề Đoàn. Ông hiện tại đang làm chuyên gia tư vấn quản lý (chuyên đi tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp), tư vấn hệ thống quản lý CNTT. Ông có một góc nhìn về các loại hình kinh doanh trong doanh nghiệp, cách vận hành các hệ thống quản lý một cách hiệu quả. Ông cũng là một trong những giảng viên quốc tế đào tạo thao gia các dự án bộ thông tin truyền thông hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT lớn của Việt Nam đào tạo về Phân tích nghiệp vụ, quản lý dự án CNTT, Phương pháp phát triển sản phẩm nhanh như Agile-Scrum.

Quý doanh nghiệp, quý học viên có nhu cầu tham gia các khoá học vui lòng liên hệ với chúng tôi theo email: info@apexglobal.com.vn hoặc điện thoại (+84-8) 62 718 187. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi rất vui được tư vấn tận tình cho quý học viên.

-APEX Learning Content Development Team-