Hotline

0963 801 047
APEX Global
ACADEMY FOR PROFESSIONAL EXCELLENCE

Khai giảng khoá Kỹ năng Phân tích Nghiệp vụ Chuyên nghiệp ở HCM

2017-07-24  (1509)

Vào lúc 06:00 pm ngày 24/7/2017, APEX Global khai giảng khoá học Phân tích Nghiệp vụ Chuyên nghiệp tại văn phòng Apex Global ở địa chỉ 284 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TP. HCM.

Các học viên tham gia khoá đào tạo này đang đảm nhận các công việc như: CTO, Product Manager, ICT Network Manager, Marketing Leader, Software Team Leader từ các đơn vị như Sendo.vn, Nhật Cường Software, Propzy Vietnam, British International School – BIS, và Cadena Vietnam.

Ky_nang_phan_tich_nghiep_vụ

 

Phần lớn các học viên tham gia khoá đào tạo là đội ngũ quản lý bận rộn ở các doanh nghiệp. Công việc quản lý liên quan đến giải pháp hệ thống CNTT, công nghệ phần mềm,.. đòi hỏi họ phải luôn đối diện các vấn đề của doanh nghiệp và cần ứng dụng kỹ năng phân tích nghiệp vụ để đưa ra các hướng giải quyết tốt bằng việc đưa ra các đề xuất (business case) mang lại giá trị cho doanh nghiệp.

Khoá học sẽ giúp học viên đạt được các kỳ vọng cá nhân mang đến lớp học, giảng viên cần đảm bảo giúp học viên đạt các mục tiêu của khoá học như:

 • Hiểu rõ vai trò của một chuyên viên phân tích nghiệp vụ trong doanh nghiệp là gì?
 • Hiểu rõ các năng lực và kỹ năng cần có của chuyên viên phân tích nghiệp vụ là gì?
 • Hiểu rõ được sứ mệnh của một chuyên viên phân tích nghiệp vụ. Các kỹ năng cần có để giải quyết tốt vấn đề của doanh nghiệp.
 • Hiểu rõ và vận dụng cách tiếp cận theo hướng dẫn của BABOK v3 để hình thành nhu cầu để tập trung vào cơ hội và vấn đề mà một chuyên viên phân tích nghiệp vụ cần làm.
 • Hiểu rõ và đưa ra cách tiếp cận phù hợp với từng bối cảnh của dự án.
 • Hiểu rõ mối liên hệ với các bên liên quan và làm sao quản lý sự tham gia của các bên liên quan – stakeholder 1 cách hiệu quả.
 • Thực hành các kỹ thuật để xác định nhu cầu thật sự.
 • Thực hành các kỹ thuật phân rã yêu cầu, sắp sếp độ ưu tiên cho các yêu cầu.
 • Hiểu rõ và thực hành các chiến thuật phân tích yêu cầu nghiệp vụ, tổ chức tài liệu.
 • Hiểu rõ và thực hành cách viết giải pháp đề xuất – Business Case cho dự án để giải quyết các vấn đề.
 • Hiểu được vòng đời của yêu cầu và thực hành các kỹ thuật liên quan để quản lý yêu cầu một cách hiệu quả nhất.
 • Hiểu và thực hành các kỹ thuật đánh giá lại giá trị thực tế của dự án so với giải pháp đề xuất trước đó.
 • Trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết để học viên có thể thi tự tin thi chứng chỉ CBAP ở tổ chức IIBA mà không phải tốn chi phí học chuyên sâu.
 • Học từ góc nhìn của các quản lý đang tham gia khoá học về cách ứng dụng phân tích nghiệp vụ trong thực tiển.

Khoá học được thiết kế theo tài liệu của BABOK v3 (phiên bản mới nhất của IIBA). Apex Global cũng là đơn vị duy nhất ở Việt Nam đào tạo đúng giáo trình này. Khoá đào tạo tập trung vào đào tạo để làm, bên cạnh đó bạn có thể tự ôn thi được chứng chỉ quốc tế.

Khoá học được dẫn dắt bởi chuyên gia Đề Đoàn. Ông hiện tại đang làm chuyên gia tư vấn quản lý (chuyên đi tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp), tư vấn hệ thống quản lý CNTT. Ông có một góc nhìn về các loại hình kinh doanh trong doanh nghiệp, cách vận hành các hệ thống quản lý một cách hiệu quả. Ông cũng là một trong những giảng viên quốc tế đào tạo thao gia các dự án bộ thông tin truyền thông hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT lớn của Việt Nam đào tạo về Phân tích nghiệp vụ, quản lý dự án CNTT, Phương pháp phát triển sản phẩm nhanh như Agile-Scrum.

Nếu bạn là Quality Control/Tester, Software Engineer, Quality Assurance,… muốn dịch chuyển sang công việc Phân tích Nghiệp vụ thì khoá học Phân tích Nghiệp vụ Cơ bản – Business Analysis Fundamental sẽ cung cấp các kiến thức, kỹ thuật cần thiết để thành công với nghề.

Quý doanh nghiệp, quý học viên có nhu cầu tham gia các khoá học vui lòng liên hệ với chúng tôi theo email: info@apexglobal.com.vn hoặc điện thoại (+84-8) 62 718 187. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi rất vui được tư vấn tận tình cho quý học viên.

-APEX Learning Content Development Team-