Hotline

0963 801 047
Apex Global
ACADEMY FOR PROFESSIONAL EXCELLENCE

Đào tạo năng lực Business Problem Solving cho đội Tư vấn Giải pháp của CMC TSSG

2020-09-07  (849)

Vào lúc 8:30 am ngày 07/09/2020 tại văn phòng Công ty TNHH Công nghệ và Giải pháp CMC Sài Gòn (hay gọi tắc là CMC TSSG) số 111-121 Ngô Gia Tự, phường 2, quận 10, TP. HCM. Trung tâm đào tạo và tư vấn Apex Global đã tổ chức khai giảng khoá đào tạo “Business Analysis Professional”. Đây là khoá đào tạo inhouse được thiết kế đặc thù theo yêu cầu của CMC TSSG cho đội tư vấn giải pháp của công ty.

Giới thiệu ngăn gọn về CMC TSSG: “Công ty TNHH Công nghệ và Giải pháp CMC Sài Gòn (viết tắc là CMC TSSG). CMC TSSG trực thuộc Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC – Tập đoàn Công nghệ CMC. Công ty có nhân sự > 250 người, doanh thu 2,000 tỷ VNĐ (2018).

Có mặt tại thị trường phía Nam từ năm 2005, kế thừa 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT của Tập đoàn Công nghệ CMC và sức mạnh hợp lực từ Tổng Công ty, CMC TSSG đang khẳng định là Nhà cung cấp giải pháp và dịch vụ CNTT hàng đầu Việt Nam.

CMC TSSG đặt mục tiêu chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu về tư vấn giải pháp chuyển đổi số (Digital Transformation) cho chính phủ, tổ chức và doanh nghiệp; Giữ vững 100% thị phần trong thị trường Tài chính – Ngân hàng; Đồng thời khẳng định vị thế số 1 trong việc cung cấp các dịch vụ về dữ liệu, quản lý hệ thống CNTT, an ninh an toàn thông tin và các giải pháp điện toán đám mây (Cloud Computing)” theo nguồn từ CMC TSSG ở link: https://www.cmctssg.vn/ve-cmc-tssg/

(Hình ảnh khai giảng khóa đào tạo năng lực Business Problem Solving cho đội Tư  vấn Giải pháp của CMC TSSG tháng 09 ở HCM)

Khoá đào tạo được thiết kế theo nhu cầu đặt thù từ lãnh đạo của CMC TSSG. Nội dung kiến thức được xây dựng dựa trên BABOK3 của tổ chức IIBA. Kịch bản đào tạo giúp người học thực hành một case study tư vấn cho một dự án chuyển đổi số (Digital Transformation) cho một ngân hàng trong 4 ngày học.

Thành viên tham gia khoá đào tạo đang đảm nhận các vị trí quan trọng tại CMC TSSG như: Các Giám đốc tư vấn khối FSI, khối ENT; Trưởng phòng tư vấn giải pháp trong hai khối FSI & ENT; Trưởng phòng kinh doanh; Giám đốc dự án; Trưởng phòng dự án; Chuyên gia tư vấn giải pháp ngân hàng; Chuyên viên phân tích nghiệp vụ; Trưởng nhóm Digital Transformation và Data Service;…

Nội dung đào tạo inhouse Business Analysis Professional được thiết kế giúp học viên đạt được:

  • Nâng cao khả năng phân nhóm đối tượng tham gia và ảnh hưởng đến dự án, tương tác, và phối hợp thông tin hiệu quả hướng đến mục tiêu dự án.
  • Nâng cao phương-pháp-luận để tư vấn một dự án thúc đẩy khách hàng phê duyệt đề xuất giải pháp dự án cao.
  • Thực hành các kỹ thuật để thu thập yêu cầu (từ mức tổng thể đến chi tiết), phân tích các chọn lựa chiến lược, phân tích rủi rõ dự án.
  • Nâng khả năng thiết kế giải pháp tư vấn bằng các đề xuất, thuyết trình các đề xuất, tạo điều kiện cho khách hàng (hoặc quản lý cấp cao) ra quyết định chọn lựa dựa trên giá trị.
  • Tương tác cùng khách hàng để viết yêu cầu tổng quan và kiểm soát phạm vi dự án hiệu quả.
  • Dịch chuyển tư duy để trở thành nhà tư vấn giải pháp chuyên nghiệp và phát triển lộ trình nghề nghiệp phù hợp.
  • Hệ thống hoá kinh nghiệm tư vấn để chuyển đổi thành bộ tri thức tư vấn của doanh nghiệp, nhằm hướng tới sự chuyên nghiệm trong tư vấn chuyển đổi số cho khối doanh nghiệp lớp.

Từ đó giúp học viên nâng cao năng lực lõi “Business Problem Solving” để giải các bài toán hóc búa từ nhu cầu Chuyển đổi số ở khối Ngân hàng, Bảo hiểm, Tài Chính.

(Hình ảnh khai giảng khóa đào tạo năng lực Business Problem Solving cho đội Tư  vấn Giải pháp của CMC TSSG tháng 09 ở HCM)

Với mục tiêu đầy tham vọng phát triển đội ngũ để hoàn thiện phương pháp luận tư vấn. Đội ngũ lãnh đạo của CMC TSSG đã có nhiều buổi làm việc với đội chuyên gia của Apex Global để xây dựng kịch bản, đánh giá nội dung với các tiêu chí khá khắt khe. Năng lực chuyên gia của Apex Global thoả mãn các tiêu chí khắt khe đó từ CMC TSSG.

Những khách hàng tiêu biểu mà Apex Global đã triển khai các chương trình đào tạo Inhouse về các ứng dụng các phương pháp quản lý CNTT tiến bộ trên thế giới như: Tập đoàn VNPT, Tập đoàn Viettel, Tập đoàn Thế Giới Di Động, Tập đoàn Central Retail Việt Nam, Tập đoàn FPT, VNLife Group, BSR, NSRP, Vinfast, VP Bank, LienVietPostBank, Vietcombank, HDBank, HSBC, DMSpro,…

Chúc các học viên đạt được các kỳ vọng học tập liên quan đến khoá đào tạo. Chúc CMC TSSG đạt được các mục tiêu quản lý liên quan đến khoá đào tạo.

-APEX Learning Content Development Team-