Hotline

0963 801 047
APEX Global
ACADEMY FOR PROFESSIONAL EXCELLENCE

Đào tạo và huấn luyện Agile Project Management cho Thế Giới Di Động

2017-11-12  (1815)

Vào lúc 8:30 AM ngày 12/11/2017, Apex Global Corporation đã khai giảng khóa đào tạo Agile Project Management cho đội ngũ phát triển ứng dụng phần mềm của Thế Giới Di Động tại văn phòng cty ở Hồ Chí Minh.

Đây là khoá đào tạo inhouse thứ 2 về phương pháp quản lý dự án theo Agile cho đội ngũ phát triển ứng dụng của TGDĐ. Đội ngũ tham gia đến từ nhiều phòng ban khác nhau của khối CNTT của TGDĐ như: Bộ phận ERP, bộ phận lập trình Web, bộ phận báo cáo quản trị (BI), bộ phận quản lý chất lượng, đội ngũ phát triển website thegioididong.com, dienmayXANH.com, bachhoaXANH.com; hệ thống thương mại điện tử vuivui.com.

Dao-tao-agile-project-management-cho-the-gioi-di-dong

(anh Lê Anh Tú – Trưởng bộ phận phát triển ứng dụng ERP phát biểu khai giảng)

Khoá đào tạo và huấn luyện này nằm trong kế hoạch triển khai và ứng dụng Agile/Scrum trên toàn bộ đội ngũ phát triển ứng dụng (Agile Adoption) ở TGDĐ. Nhằm ứng dụng phương pháp phát triển sản phẩm theo Agile/Scrum tạo ra sản phẩm phần mềm chất lượng, chuyển giao nhanh, đáp ứng sự thay đổi nhanh theo yêu cầu của hoạt động kinh doanh. Tham gia khoá đào tạo có các kỹ sư phần mềm, Business Analyst, Trưởng nhóm phát triển, Quản lý dự án, Trưởng các bộ phận,… Có thể thấy TGDĐ đưa Agility vào mục tiêu chiến lược CNTT của doanh nghiệp.

Tập đoàn Thế Giới Di Động (TGDĐ) được xem là một doanh nghiệp bán lẻ tiên phong ứng dụng CNTT hàng đầu Việt Nam. Hệ thống CNTT được xem là thành phần cốt lõi hỗ trợ các hoạt động sản xuất kinh doanh của TGDĐ. Hệ thống CNTT được đầu tư bài bản đáp ứng cho hoạt động sản xuất kinh doanh với đội ngũ nhân viên lên đến 30,000 nhân viên trên toàn quốc với 350 nhân viên, quản lý CNTT. Chi tiết ở mwg.vn.

Dao-tao-agile-project-management-cho-the-gioi-di-dong 1

Hệ thống CNTT là trái tim của mọi hoạt động của TGDĐ. Để xây dựng hệ thống CNTT hiệu quả hơn, mềm dẻo hơn, chuyển giao nhanh hơn, chất lượng phần mềm tốt hơn, đáp ứng mục tiêu kinh doanh của công ty. TGDĐ đã chọn hướng tiếp cận quản lý dự án theo Agile và chọn Apex Global làm đối tác chiến lược để triển khai tổ chức đào tạo và huấn luyện Agile cho đội ngũ phát triển ứng dụng phần mềm.

Khóa học trọng tâm vào giúp học viên đạt được:

  • Giúp đội ngũ chuyển đổi tư duy theo cách quản lý dự án sang tư duy Agile.
  • Giúp học viên nắm các nguyên tắc làm việc nhóm, nguyên lý Agile và thực hành các nguyên lý ấy ngay tại lớp.
  • Giúp học viên hiểu và thực hành làm việc nhóm theo Scrum Frameworks để đội ngũ có thể ứng dụng trong công việc thực tiển phát triển phần mềm.
  • Giúp học viên hiểu vai trò và nhiệm vụ của từng vai trò mới trong Scrum, thực hành tốt các vai trò và dịch chuyển tư duy của từng vai trò với từng hoạt động cụ thể.
  • Giúp học viên tương tác, thực hành tổ chức tự quản (self-organizing) ngay tại lớp.
  • Giúp học viên điều chỉnh hành vi đồng bộ cùng tư duy thông qua từng hoạt động thực hành làm việc nhóm.
  • Giúp đội ngũ quản lý nhận ra sự quan trọng của leadership, các hoạt động hỗ trợ cũng như thực hành leadership ngay tại lớp.

Khoá đào tạo được thiết lên đến 60% thời lượng thực hành trong 3 ngày liên tiếp giúp học viên đạt được các kỳ vọng trên từ giám đốc khối công nghệ thông tin, ban phát triển năng lực của TGDĐ.

Dao-tao-agile-project-management-cho-the-gioi-di-dong 2

Giảng viên đứng lớp là ông Đề Đoàn, ông được biết đến là một trong những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo, huấn luyện Agile (Agile Coach) tại các doanh nghiệp phát triển phần mềm như: Robert Bosch, VP Bank, VNPT Software, Cadena, VNG,…

Apex Global được biết đến là đơn vị tiên phong trong việc thúc đẩy ứng dụng các best practices, thông qua việc chia sẻ kiến thức, kỹ thuật phát triển phần mềm tiên tiến. Link sau chứa hơn 60 bài viết chuyên đề thực hành về Agile và rất nhiều bài viết chuyên đề ứng dụng và thực hành quản lý CNTT khác. Chúng tôi hy vọng giúp các doanh nghiệp phát triển phần mềm, startup công nghệ, bộ phận CNTT của các ngân hàng thực hành Agile một cách hiệu quả nhất.

Quý doanh nghiệp và quý học viên có nhu cầu tư vấn đào tạo, vui lòng liên hệ qua email: info@apexglobal.com.vn hoặc số điện thoại: (+84-8) 62 718 817. Đội ngũ Apex Global luôn sẵn sàng tư vấn tận tình.

-APEX Learning Content Development Team-